Tin tức - Sự kiện

Những thời điểm bạn không nên ngồi trong phòng lạnh, máy lạnh


Nhiệt độ trong người bạn không ổn định đó là lý do quan trọng nhất bạn không nên ngồi trong phòng máy lạnh. Có nhiều yếu tố khiến bạn rất sợ khi bạn đọc qua bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn thấy tác hại của việc ngồi trong máy lạnh khi nhiệt độ không ổn định.

Những thời điểm không nên ngồi máy lạnh​

 

Sau khi đi nắng về

 

Người đang đi nắng ra nhiều mồ hôi cũng không nên bước vào phòng máy lạnh ngay, cần ngồi lại một lát choráo mồ hôi sau đó mới bước vào phòng lạnh.

 

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột diễn ra liên tục sẽ khiến cơ thể phải biến đổi thường xuyên để điều chỉnh cho thích nghi với môi trường, gây hại cho sức khỏe.

 

Khi người ta đi từ ngoài vào trong phòng máy lạnh do lạnh đột ngột dẫn đến hệ thần kinh thực vật của cơ thể khó thích ứng kịp, sẽ xuất hiện triệu chứng “bệnh máy lạnh”, với biểu hiện như dễ tức giận, căng thẳng, mất ngủ.

 

 

Những thời điểm không nên ngồi máy lạnh​, điều hòa 1
Cần điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp nhất

 

Sau khi tắm xong

 

Sau khi tắm, nhiệt độ cơ thể hạ thấp, nếu ngồi quạt hoặc máy lạnh quá lạnh sau đó có thể có nguy cơ nhiễm lạnh. Các mạch máu bị ảnh hưởng, gây cản trở sự lưu thông dẫn đến chứng đau đầu mãn tính hoặc đột quỵ.

 

Ngồi quạt mạnh hay máy lạnh ở nhiệt độ thấp dễ gây co mạch đột ngột làm tăng huyết áp và thậm chí dẫn đến đột quỵ tử vong. Vì vậy, sau khi tắm, việc bạn cần làm là giữ ấm cho cơ thể.

 

Khi say rượu, bia

 

Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu, nhiều người có thể ngủ quên khi máy lạnh mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp.

 

Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm dieu hoa không ý thức được để phòng vệ (do ngủ say, không tỉnh táo) sẽ dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

 

Những thời điểm không nên ngồi máy lạnh​, điều hòa 2
Nói không với máy lạnh khi uống rượu bia

 

Uống nước lạnh

 

Nhiệt độ trong môi trường máy lạnh quá chênh lệch so với nhiệt độ ngoài phòng, uống nước lạnh khi người đang nóng bừng bừng… khiến hệ thống niêm mạc của xoang mũi bị khô, giảm sức đề kháng, tạo cơ hội cho các vi trùng, vi khuẩn đã tích tụ sẵn trong các hốc xoang phát triển.

 

Gặp lạnh đột ngột cũng rất dễ dẫn đến viêm họng đỏ cấp tính, một loại bệnh chiếm tới 90% số trường hợp trong các loại bệnh viêm họng.

 

Xem chi tiết tại: http://dienlanhlegiaphat.com/sua-may-lanh/dia-chi-sua-may-lanh-uy-tin-tai-tp-ho-chi-minh

Tin tức liên quan